GuitarPro.Vn - Học Guitar Online - Diễn đàn Hàng Đầu về Guitar


User Tag List

Trả lời
 
Công cụ bài viết Tìm trong chủ đề này Kiểu hiển thị
  #1  
Cũ 06-06-10, 08:46 AM
Avatar của domino
domino domino đang ẩn
Ex Admin Manager
 
Level: Level: 21 - Class: MASTER
EXP: 165/210 (78.6%)
SP: 234/Full (100%)
Số lần cộng|trừ: 92 lần
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Đến từ: japan
Bài gửi: 675
Thanks: 545
Thanked 2,521 Times in 557 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Mặc định Tạo một tiếng đàn hay – Cách để móng tay khi chơi đàn!
Tạo một tiếng đàn hay – Cách để móng tay khi chơi đàn!TẠO RA TIẾNG ĐÀN HAY

Khi lắng nghe một tay chơi đàn guitar giỏi, có lẽ điều làm chúng ta thích thú nhất là tiếng đàn của người ấy. Tạo ra tiếng đàn hay, tuy vậy, lại là một trong những vấn đề rắc rối nhất trong việc học chơi guitar. Những học sinh được đào tạo một cách cẩu thả thường tạo ra tiếng đàn nghèo nàn, sẽ lộ ra ngay khi biểu diễn. Vì mục tiêu của chúng ta là tránh tất cả những gì có thể làm phương hại đến khả năng biểu diễn, nên bạn cần phải học cách tạo ra tiếng đàn một cách thật cẩn thận.

Cho dù cây đàn guitar có thể tạo ra cả một loạt âm thanh có màu sắc khác nhau, điều này bạn chưa cần để ý đến vội. Tốt hơn là bạn tập trung vào việc tạo ra những âm thanh tốt nhất mà thông qua quá trình rèn luyện, bạn có thể thực hiện một cách thuần thục. Âm thanh cơ bản này chính là mục tiêu của bạn trong suốt quá trình học chơi cây đàn guitar rực rỡ sắc màu âm thanh.

CÁC NGUYÊN TẮC ĐỂ TẠO RA TIẾNG ĐÀN

Cho dù tiếng đàn căn bản của mỗi người có khác biệt, đa số những người chơi guitar đều đồng ý về những tính chất quan trọng nhất của nó. Đầy đặn, có chiều sâu và ấm áp là những đặc tính được quan tâm nhất – tiếng đàn mỏng, nông và sắc không được coi trọng bằng.

Chất lượng và sức mạnh tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào 3 nguyên tắc sau:

- Nhận thức của bạn về tiếng đàn: Tiếng đàn bạn tạo ra phản ánh nhận thức của bạn về tiếng đàn hay. Bạn phát triển nhận thức này bằng cách lắng nghe một cách có phê phán tiếng đàn của chính bạn và của người khác. Bạn cũng sẽ củng cố thêm nhận thức này khi bạn học cách để móng tay cho đúng cùng những động tác của các ngón tay gảy đàn.

- Tình trạng và cách sử dụng móng tay của bạn: Tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào cả tình trạng móng tay của bạn lẫn việc bạn sử dụng những móng tay đó như thế nào.

- Sự tiếp xúc và động tác các ngón tay của bạn: Tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào việc các ngón tay phải của bạn tiếp xúc với dây đàn như thế nào, và hướng di chuyển cũng như lực bạn dùng khi gẩy dây đàn.

a. Phần bên trái của đầu ngón tay cùng cạnh móng tay phải được tựa chặt vào dây đàn thời điểm ngay trước khi bạn gẩy dây đàn đó.

b. Động tác gẩy đàn phải vừa đủ mạnh để làm cho dây đàn võng xéo vào phía trong khi gẩy đàn. Các ngón tay của bạn không bị sức căng của dây đàn làm chệch hướng.

Ba nguyên tắc trên có tương quan qua lại với nhau. Bạn sẽ bắt đầu với hình dạng cơ bản của móng tay cho phép bạn bắt đầu tập luyện bàn tay phải. Khi bạn đã nắm vững các tư thế và động tác chính xác, bạn sẽ dần dần điều chỉnh hình dạng móng tay của bạn cho phù hợp hơn. Thông qua quá trình này, bạn sẽ được hướng dẫn bởi tiếng đàn mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, nhận thức của bạn cũng chịu ảnh hưởng bới hai nguyên tắc còn lại – khi bạn điều chỉnh động tác cũng như hình dạng móng tay, bạn đồng thời điều chỉnh nhận thức của bạn về một tiếng đàn hay.

CHẤT LƯỢNG TIẾNG ĐÀN VÀ MÓNG TAY CỦA BẠN

Bạn nên bắt đầu sử dụng móng tay của bạn khi chúng mọc tới độ dài thích hợp để có thể tạo dáng. Gẩy đàn bằng móng tay đòi hỏi những kỹ thuật khác với việc gẩy đàn bằng ngón tay không có móng. Bằng cách sử dụng móng tay ngay từ lúc bắt đầu tập luyện bàn tay phải, bạn sẽ tránh được những thói quen mà nếu mắc phải thì sau này bạn sẽ phải tìm cách loại bỏ.

Một tiếng đàn được tạo ra đúng vào lúc dây đàn rời khỏi móng tay của bạn. Điều này xẩy ra dần dần hay đột ngột là một thành tố chủ yếu trong việc tạo ra tiếng đàn. Hành trình của dây đàn khi rời khỏi móng tay của bạn chịu ảnh hưởng bởi ba yếu tố chính:

1. Động tác của ngón tay phải của bạn.

2. Hình dạng móng tay của bạn.

3. Tư thế bàn tay phải của bạn – tư thế này được xác định bởi những điều sau:

a. Điểm cánh tay phải bạn tiếp xúc với đàn.

b. Độ cao của đầu cần đàn.

c. Độ cao của cây đàn so với thân hình của bạn.

d. Tư thế của cây đàn từ bên trái hay bên phải thân hình của bạn.

Bạn sẽ tiếp xúc dây đàn với cạnh bên trái móng tay của bạn. Những thí dụ sau minh họa móng tay ảnh hưởng đến tiếng đàn như thế nào.

Tư thế và hình dạng móng tay tạo ra một chuyển động dần dần của dây đàn từ móng tay. Cách này tạo ra một âm thanh dịu dàng và đầy đặn.


(Nhìn từ trên xuống, dọc theo ngón tay về phía dây đàn) Cạnh móng tay càng vuông góc với dây đàn bao nhiêu, chuyển động của dây đàn khi rời khỏi móng tay càng chậm bấy nhiêu.


Đầu móng tay càng bằng bao nhiêu, chuyển động của dây đàn khi rời khỏi móng tay càng chậm bấy nhiêu.Ghi chú:
- Đây là một thí dụ điển hình cho kỹ thuật gẩy đàn bằng cạnh bên móng tay (slice hay side stroke) do Andres Segovia đề xuất. Tuy nhiên, kỹ thuật này có nhiều giới hạn vì nó đòi hỏi cả bàn tay nghiêng hẳn về một phía.

- Tư thế và hình dạng móng tay tạo ra một chuyển động đột ngột của dây đàn từ móng tay. Cách này tạo ra một âm thanh tươi sáng và trong trẻo.


(Nhìn từ trên xuống) Cạnh móng tay càng song song với dây đàn bao nhiêu, chuyển động của dây đàn khi rời khỏi móng tay càng đột ngột bấy nhiêu.


Đầu móng tay càng nhọn bao nhiêu, chuyển động của dây đàn khi rời khỏi móng tay càng đột ngột bấy nhiêu.Trong khi tiếng đàn dịu dàng và đầy đặn thường được ưa chuộng, chúng không phải những thành tố quan trọng duy nhất của tiếng đàn cơ bản. Nếu lạm dụng quá đáng, chúng có khuynh hướng làm cho tiếng đàn mờ tối đi. Ngược lại, trong khi tiếng đàn mỏng manh và lạnh lùng không được ưa chuộng lắm, chúng lại làm tăng sự trong trẻo của tiếng đàn. Bạn nên tạo dáng và sử dụng móng tay của bạn để tạo ra một tiếng đàn phối hợp được những đặc tính mâu thuẫn này. Tất nhiên, bạn có thể thiên về tiếng đàn ấm áp hay trong trẻo tùy theo ý thích của bạn.

HÌNH DẠNG MÓNG TAY VÀ MỘT SỐ ĐỀ NGHỊ

Móng tay mỗi người một khác. Thậm chí móng tay của bạn cũng có thể khác nhau từ ngón này qua ngón kia. Móng tay khác nhau ở độ cong, độ dầy, kết cấu, và vị trí của chúng trên ngón tay. Những khác biệt này, cùng với sự bất đồng giữa hình dạng đầu ngón tay, ảnh hưởng việc tạo dáng cho móng tay. Chính vì thế, ta không thể đưa ra những thông tin chính xác về việc nên tạo dáng móng tay như thế nào. Tạo dáng móng tay là một vấn đề của từng cá nhân, đòi hỏi thử nghiệm và điều chỉnh một cách cẩn thận.

Việc tạo dáng cho móng tay tùy thuộc nhiều nhất vào trắc diện (contour – cạnh nhìn nghiêng) của móng tay. Trắc diện móng tay tức hình dạng móng tay nhìn từ cạnh bên ngón tay. Những thí dụ minh họa sau trình bầy những loại trắc diện móng tay phổ biến nhất và cách tạo dáng cho chúng:

* Ngón cái:


Móng tay có trắc diện tương đối thẳng.


Hình dạng đề nghị.
Móng tay có trắc diện cong nhiều về phía dưới (khoằm).


Hình dạng đề nghị.* Ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út:

- Loại móng tay cong tròn vừa phải (nhìn từ trên xuống) và có trắc diện tương đối thẳng:


Móng tay cong tròn vừa phải (nhìn từ trên xuống).Trắc diện móng tay tương đối thẳng.Hình dạng đề nghị.- Loại móng tay quá cong tròn:


Loại móng tay quá cong tròn:Trắc diện móng tay tương đối thẳng.Hình dạng đề nghị- Loại móng tay có trắc diện cong nhiều về phía dưới (khoằm):


Móng tay cong tròn vừa phải (nhìn từ trên xuống).Trắc diện móng tay cong nhiều về phía dưới (khoằm).Hình dạng đề nghịCác hình dạng móng tay (của ngón trỏ, giữa và áp út) dưới đây được một số nhạc sĩ guitar danh tiếng sử dụng:
Bạn nên tạo hình dạng thô của móng tay bằng một cái dũa móng tay. Để tránh những tiếng lạo xạo khi đánh đàn, dũa thật mịn cạnh móng tay với giấy ráp loại mịn nhất. Độ dài của móng tay sẽ được quyết định bởi tiếng đàn và sự thoải mái trong động tác của tay phải. Tuy nhiên, một cách tổng quát, bạn nên giữ móng tay tương đối ngắn một chút. Dù cho móng tay ngắn đòi hỏi động tác chính xác hơn, chúng mạnh hơn và tạo ra tiếng đàn mạnh mẽ hơn.

TỔNG KẾT

Những giai đoạn đầu trong việc tập luyện bàn tay phải, bạn nên chú ý cân đối giữa chất lượng tiếng đàn và những điều sau:

- Đặt cổ tay và các khớp ngón tay của bạn ở tư thế sao cho có thể phát huy tối đa sức mạnh của chúng.

- Tựa chắc đầu ngón tay và móng tay vào dây.

- Tìm cách gẩy dây đàn sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn không thể tạo ra tiếng đàn hay nhất của bạn cho đến khi bạn thành thục các thói quen trong các lĩnh vực trên. Nhưng hãy kiên nhẫn – các lĩnh vực trên sẽ được giải thích kỹ lưỡng trong những chương nói về việc tập luyện bàn tay phải. Hãy áp dụng các phương pháp tập luyện bàn tay phải một cách cẩn thận và kiên định. Khi bạn đánh đàn nhuần nhuyễn hơn, tiếng đàn của bạn cũng sẽ dần dần hay hơn.

Khi bạn bắt đầu điều chỉnh tiếng đàn, hãy nhớ đến mối tương quan giữa chất lượng tiếng đàn và chuyển động của móng tay (từ dây đàn). Vì một chuyển động rất chậm của móng tay tạo ra một tiếng đàn mơ hồ không rõ ràng, và một chuyển động rất đột ngột của móng tay tạo ra một tiếng đàn mỏng manh và cứng cỏi, nên mục tiêu của bạn sẽ là tạo ra một tiếng đàn ở khoảng giữa hai thái cực trên. Tạo dáng móng tay sao cho chúng có thể chuyển động khá chậm từ dây đàn sẽ cho bạn một tiếng đàn khá dịu dàng và đầy đặn. Nhưng cũng cần nhớ rằng, nếu bạn muốn tạo ra một âm thanh rõ ràng, một chuyển động đột ngột của móng tay sẽ làm cho tiếng đàn của bạn thêm tươi sáng và trong trẻo.

Tuy nhiên, cũng cần luôn luôn nhớ rằng, việc tạo ra một tiếng đàn hay không chỉ là việc của bàn tay phải. Tiếng đàn của bạn còn chịu ảnh hưởng từ sự nhuần nhuyễn của bàn tay trái – một bàn tay trái có kỹ thuật kém sẽ làm tiếng đàn của bạn kém đi. Do đó, tiếng đàn của bạn cuối cùng sẽ là tổng số sự nhuần nhuyễn của cả hai bàn tay bạn.


theo viet-guitar.vn

+5 EXP
__________________
Viết tiếng việt có dấu
※Click cho các bài viết hay thay cho các bài viết spam bạn nhé ^o^

Nội Quy diễn đàn guitarpro.vn
Trả lời với trích dẫn
The Following 24 Users Say Thank You to domino For This Useful Post:
alice (28-06-11), asdsad (01-08-10), b0y_windy_nike (06-06-10), BellK_8D (06-06-10), EDX (06-06-10), Envil (06-06-10), gaxike (30-07-10), guitar_1 (07-10-10), Hạc Nhỏ (24-08-10), HBK320 (30-07-10), jerry_classic (27-09-11), JungYunMun (16-11-11), kidjimnin (30-10-10), lemanhguitar (12-10-10), LEO (30-07-10), lonely0040 (05-06-11), lovetbk (09-07-11), magic_knight1412 (07-01-11), nhtl076814 (26-11-11), NoMercy (10-09-11), Rita_183 (11-05-11), SakakiMakiO (26-07-10), Yumi0101 (25-09-11), yzuzuf5 (09-07-10)
Sponsored Links
  #2  
Cũ 26-07-10, 09:04 PM
buicongtruong450 buicongtruong450 đang ẩn
Thành Viên GuitarPro.VN
 
Level: Level: 1 - Class: None
EXP: 5/10 (50%)
SP: 8/10 (80%)
Số lần cộng|trừ: 1 lần
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Bài gửi: 1
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Mặc định Cách chăm sóc móng tay để chơi đàn guitar cổ điển
Tui là thành viên mới của Guitarpro.vn. Tui xin gia nhập website này là do 3 tập sách “Classic guitar collection – 3 volumes” hấp dẫn. Trước đó, tui đã lang thang trên các website khác để in 3 tập sách này nhưng không download được để in ra. May sao khi vào website này và đăng ký làm thành viên, tui đã in được 3 tập sách này mặc dù cũng mầy mò khá chật vật. Dù không phải là tay đàn chuyên nghiệp, chỉ có lòng đam mê, nhưng khi chộp được 3 tập sách này thì tui cảm thấy thật là quá đã, rất cám ơn các bạn trong Guitarpro.vn.
Để đáp lại, trong lúc lang thang trên mạng, qua website www.Ehow.com, tui chộp được mấy trang tài liệu về classic guitar bằng tiếng Anh. Tui không biết là một trong những trang nội dung mà tui sưu tầm và chuyển ngữ sau đây có được phổ biến trên Guitarpro.vn chưa, nhưng nếu đã có thì xin xem như việc nhắc lại cũng tốt, biết đâu có bạn chưa đọc:


"Đàn guitar cổ điển chỉ chơi bằng móng tay, nên việc tạo hình cho móng tay rất quan trọng. Người đánh đàn còn phải biết cách trau chuốt và tự sửa chữa lại các móng tay của mình. Sau đây là những bước hướng dẫn cho biết cách tạo dáng móng tay để đánh đàn guitar cổ điển:

Bước 1- Giũa móng tay bằng loại giấy nhám của thợ kim hoàn.
Loại giấy nhám này có hạt mịn và những tay đánh đàn guitar cổ điển chuyên nghiệp chọn sử dụng.
Bước 2- Tạo dáng móng tay.
Móng tay quá nhọn sẽ tạo ra âm thanh chói tay khi đầu nhọn lướt trên dây đàn. Móng tay quá tròn sẽ gây ra tiếng ồn vì bề mặt móng tay tiếp xúc với dây đàn quá lớn. Móng tay được cắt thẳng ngang qua cũng sẽ không tạo ra âm sắc tốt do những góc sắc cạnh.
Bước 3- Sử dụng một thanh giũa móng tay có bán sẵn tại các mỹ viện.
Thanh giũa này có một mặt là hạt mịn, mặt kia là để làm mượt láng. Khi móng tay được giũa mịn xong, mặt kia của thanh giũa dùng để tạo ra bề mặt nhẵn mượt, trơn láng cho móng tay.
Bước 4- Gia cố loại móng tay mỏng bằng những mảnh của trái bóng bàn.
Nhiều nhạc công guitar chuyên nghiệp cắt trái bóng bàn ra, định dạng lại và dán bên dưới móng tay để cải tiến âm sắc của đàn guitar.
Bước 5- Chỉnh sửa móng tay với bộ dụng cụ chăm sóc móng tay thông dụng.
Cắt tỉa bỏ phần móng tay bị gẫy vỡ, quá mỏng hoặc quá giòn, và thoa keo siêu chắc lên bề mặt móng tay. Dán móng tay nhân tạo lên trên móng tay thật và định dạng lại như mong muốn."


Sau đây là bản văn nguồn trên www.Ehow.com


Guitar
Contributor
By an eHow Contributing Writer
A classical guitar is played exclusively with the fingers, making the shape of the fingernails critical in classical guitar. Classical guitarists also must know how to polish their nails and perform repairs. The following steps will show how to shape fingernails for classical guitar.
Difficulty: Challenging
Instructions
1. Step 1
File the nails with jeweler's sandpaper. It has a fine grit and is the method of choice for professional classical guitarists.
2. Step 2
Shape the fingernails. A nail that is too pointed will produce a brittle sound as the point slides over the strings. Overly rounded nails will cause string noise because of the large amount of surface area coming into contact with the string. A nail that is cut straight across also will not produce a good tone because of the sharp corners.
3. Step 3
Use a fingernail polishing board, available at any beauty supply store. One side of this board is a fine grain file and the other is used for buffing. Once the nails have been filed, the buffing surface can be used to produce a smooth, glassy surface.
4. Step 4
Reinforce thin fingernails with ping pong balls. Many professional guitarists cut pieces of ping pong balls, shape them and glue them underneath the nails to improve the guitar's tone.
5. Step 5
Repair nails with a standard press-on nail kit. Trim off the part of the nail that is broken, too thin or brittle and apply super glue on top of the nail. Press the artificial nail on top of the real one and shape it as desired.

+5 EXP
 
Điểm cho buicongtruong450: +3 SP
Người cho điểm: Henry Le
Lý do: Bai viet hay!Cam on!
Trả lời với trích dẫn
The Following 4 Users Say Thank You to buicongtruong450 For This Useful Post:
gaxike (30-07-10), Henry Le (24-08-10), LEO (30-07-10), lonely0040 (05-06-11)
  #3  
Cũ 26-07-10, 10:26 PM
Avatar của lovetbk
lovetbk lovetbk đang ẩn
Top 10 Idol - Live room's Operator
 
Level: Level: 12 - Class: Normal
EXP: 15/120 (12.5%)
SP: 47/50 (94%)
Số lần cộng|trừ: 33 lần
 
Tham gia ngày: Apr 2010
Đến từ: Việt Nam
Bài gửi: 937
Thanks: 2,029
Thanked 1,535 Times in 506 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 5 Post(s)
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới lovetbk
Mặc định
cám ơn bài viết của bạn, mình đánh đàn khá lâu rồi mà vẫn chưa thấy hay, có thể qua bài này trình độ của mình sẽ cải thiện đc đôi chút

+2 EXP
Trả lời với trích dẫn
  #4  
Cũ 30-07-10, 07:21 PM
Avatar của HBK320
HBK320 HBK320 đang ẩn
Đại sứ
 
Level: Level: 18 - Class: MASTER
EXP: 142/180 (78.9%)
SP: 407/Full (100%)
Số lần cộng|trừ: 123 lần
 
Tham gia ngày: May 2010
Đến từ: Portland, OR, USA
Bài gửi: 769
Thanks: 1,279
Thanked 2,149 Times in 561 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 2 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới HBK320 Gửi tin nhắn qua Skype™ tới HBK320
Mặc định
àh!! món này mình có biết, để móng thế nào để chơi đàn hay!! Nhưng theo kinh nghiệm của mình học luyện tập và "thu" được từ các master nổi tiếng, trong tất cả >8 tỷ người trên thế giới này và hàng triệu người chơi guitar thì không ai có cấu tạo ngón tay cũng như móng như những kiểu trên nên cách này không thể áp dụng hết cho tất cả mọi người, thiết nghĩ rằng mỗi người khi chơi đàn nên thử cách để móng nào cho phù hợp và thật thoải mái cho mình chứ không nên rập khuôn!!

+5 EXP
Trả lời với trích dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to HBK320 For This Useful Post:
asdsad (01-08-10), Envil (01-08-10), lonely0040 (05-06-11)
  #5  
Cũ 01-08-10, 12:58 PM
Avatar của guitar_chick
guitar_chick guitar_chick đang ẩn
Mod box giao lưu-nối vòng tay lớn các tỉnh miền Nam
 
Level: Level: 12 - Class: Advanced
EXP: 54/120 (45%)
SP: 56/100 (56%)
Số lần cộng|trừ: 23 lần
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Đến từ: TrAi H5n1
Bài gửi: 491
Thanks: 165
Thanked 487 Times in 193 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới guitar_chick
Mặc định
cứ giũa đã đi ......... sau này tremolo thì cũng giũa lại như nhau à

+1 EXP
__________________
chém gió này
Trả lời với trích dẫn
  #6  
Cũ 23-08-10, 07:21 PM
Avatar của knight
knight knight đang ẩn
Thành Viên GuitarPro.VN
 
Level: Level: 5 - Class: None
EXP: 11/50 (22%)
SP: 5/10 (50%)
Số lần cộng|trừ: 2 lần
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Bài gửi: 71
Thanks: 8
Thanked 34 Times in 20 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Mặc định
cho mình hỏi sao cái ngón áp út mình thấy như 2 ngón kia thì hợp lí hơn chứ


+3 EXP
__________________
khổ có biết ký đâu
Trả lời với trích dẫn
  #7  
Cũ 24-08-10, 10:42 AM
tecmido tecmido đang ẩn
Thành Viên GuitarPro.VN
 
Level: Level: 11 - Class: Normal
EXP: 4/110 (3.6%)
SP: 43/50 (86%)
Số lần cộng|trừ: 18 lần
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Bài gửi: 194
Thanks: 156
Thanked 923 Times in 176 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Mặc định
Nguyên v***259;n b***7903;i knight Xem bài vi***7871;t
cho mình hỏi sao cái ngón áp út mình thấy như 2 ngón kia thì hợp lí hơn chứ
Mình cũng đang để móng theo hình thức đó 3 ngón đều được mài vát về 1 hướng thấy thuận lợi hơn như trong hình, hay lúc nào thử lại xem thế nào
Theo mình nghĩ hãy chăm chút và suy nghĩ kỹ về móng tay của mình trước, không nên cố gắng thử quá nhiều hình thức để móng vì nó ảnh hưởng đến cách tay mình chạm vào dây thế nào nên kỹ thuật chơi sẽ có khác, xưa mình để móng ovan thấy cũng tạm ổn nhưng tiếng chưa dày sau này mài vát thấy khá hơn nhiều nên chắc không đổi nữa.
Các bạn đứng tiếc thời gian mài móng, nhất là những lần thử đầu tiên, cứ mài cho kỹ và đảm bảo móng phải đều, mịn, riêng chuyện có móng tốt thôi các bạn đã có thể cảm nhận tiếng đàn mình khác nhiều rồi, còn móng giả thì mình không khuyến khích sử dụng, có lẽ sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận khi chơi đàn.

+5 EXP
Trả lời với trích dẫn
  #8  
Cũ 24-08-10, 10:57 AM
Avatar của Hạc Nhỏ
Hạc Nhỏ Hạc Nhỏ đang ẩn
Sếp Lớn
 
Level: Level: 17 - Class: Advanced
EXP: 76/170 (44.7%)
SP: 86/100 (86%)
Số lần cộng|trừ: 36 lần
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Đến từ: Hà Nội
Bài gửi: 1,553
Thanks: 6,584
Thanked 2,836 Times in 821 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Hạc Nhỏ Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Hạc Nhỏ
Mặc định
keke... cứ để noá tự nhiên đi.. đánh dần rùi thế nào chả bị mòn... "như ý"

+1 EXP
Trả lời với trích dẫn
  #9  
Cũ 24-08-10, 12:27 PM
Avatar của Henry Le
Henry Le Henry Le đang ẩn
Cựu Admin
 
Level: Level: 16 - Class: Advanced
EXP: 40/160 (25%)
SP: 76/100 (76%)
Số lần cộng|trừ: 26 lần
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Đến từ: Helsinki
Bài gửi: 599
Thanks: 339
Thanked 928 Times in 273 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Mặc định
Chơi với dây sắt thì làm mấy cái đó chỉ thêm mệt, vài bữa là nó hư hết đặt biệt là khi dập!!ngón trỏ hư liền
Còn nilon thì ít hư hơn!
Còn hình dáng thì ko biết rõ sao là tốt nhất!!!Ae ai mà tìm ra bức ảnh nào có bàn tay mấy bác Pro thì up lên ae tham khảo!

+3 EXP
__________________
" Centri en la Celon"
Trả lời với trích dẫn
  #10  
Cũ 24-08-10, 01:02 PM
Avatar của knight
knight knight đang ẩn
Thành Viên GuitarPro.VN
 
Level: Level: 5 - Class: None
EXP: 11/50 (22%)
SP: 5/10 (50%)
Số lần cộng|trừ: 2 lần
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Bài gửi: 71
Thanks: 8
Thanked 34 Times in 20 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Mặc định
Nguyên v***259;n b***7903;i tecmido Xem bài vi***7871;t
Mình cũng đang để móng theo hình thức đó 3 ngón đều được mài vát về 1 hướng thấy thuận lợi hơn như trong hình, hay lúc nào thử lại xem thế nào
Theo mình nghĩ hãy chăm chút và suy nghĩ kỹ về móng tay của mình trước, không nên cố gắng thử quá nhiều hình thức để móng vì nó ảnh hưởng đến cách tay mình chạm vào dây thế nào nên kỹ thuật chơi sẽ có khác, xưa mình để móng ovan thấy cũng tạm ổn nhưng tiếng chưa dày sau này mài vát thấy khá hơn nhiều nên chắc không đổi nữa.
Các bạn đứng tiếc thời gian mài móng, nhất là những lần thử đầu tiên, cứ mài cho kỹ và đảm bảo móng phải đều, mịn, riêng chuyện có móng tốt thôi các bạn đã có thể cảm nhận tiếng đàn mình khác nhiều rồi, còn móng giả thì mình không khuyến khích sử dụng, có lẽ sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận khi chơi đàn.
Cho mình hỏi bạn để vát như 2 ngón trỏ và giữa hay vát như ngón áp út, mình thấy để vát theo 2 ngón kia là ổn

+1 EXP
__________________
khổ có biết ký đâu
Trả lời với trích dẫn
Trả lời

Đánh dấu

Tags
đào tạo, chiều, guitar, kỹ thuật, người, nhạc, quá trình, tư thế, trong, viet-guitar.vn

Công cụ bài viết Tìm trong chủ đề này
Tìm trong chủ đề này:

Tìm chi tiết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Chủ đề tương tự
Chủ đề Người khởi xướng chủ đề Diễn đàn Trả lời Bài cuối
[Toàn quốc] Chuyên bán móng tay giả dùng cho guitar! quachdaoquang Mua Bán Nhạc Cụ 5 16-08-14 10:00 PM
Fingerstyle - Những khái niệm cơ bản. huyha1993tg Fingerstyle 20 06-05-14 03:17 PM
Địa chỉ dạy hát Karaoke, piano, organ, guitar và bán nhạc cụ uy tín nhất Hà Nội ! abmhanoi88 Mua Bán Nhạc Cụ 364 20-03-14 06:14 PM
Bài tập guitare cơ bản ! Pretty E-Guitar - Bass - Rock 12 29-07-11 08:54 PM
Nhạc Guitar Flamenco và Guitar Classic khác nhau rất nhiều huyha1993tg Flamenco 3 22-12-10 08:48 PM

Lớp học Guitar - Acoustic

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 05:31 PM


Powered by vBulletin® Version 3.8.4
Copyright ©2000 - 2015, vBulletin Solutions, Inc.
GuitarPro.Vn